GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ
Thịt bò tươi là nhóm thịt giàu giá trị dinh dưỡng nhất, bởi thế mà giá của thịt bò thường cao hơn các loại thịt khác. Đặc biệt là thịt bò tươi, có màu đỏ đậm rất giàu protein, lipid, các loại vitamin PP, vitamin B6, vitamin A, B12,… Ngoài ra, thịt bò cũng rất giàu khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: Magie, kẽm, sắt, selen, canxi, đồng, phosphor,…
CÁCH CHỌN THỊT BÒ TƯƠI
Khi mua thịt bò tươi, hãy chọn mua những miếng thịt có đặc điểm như sau:
- Thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng nhạt, phần gân màu trắng và cứng khi ấn vào
- Thịt có những thớ thịt mềm, nhỏ nhưng không quá mịn.
- Dùng đầu ngón tay kiểm tra thịt, thịt tươi là khi có độ đàn hồi tốt, khô ráo, không nhớt, không gây dính tay, không có mùi hôi do thịt bị oxy hóa.
- Ưu tiên chọn thịt bò cái, thịt bò tơ là ngon nhất vì thịt mềm và ngon hơn là thịt bò đực.
Ngoài ra, cần lưu ý tránh xa những miếng thịt bò có dấu hiệu để lâu, ôi thiu như sau:
- Thịt có màu tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn bất thường ngay giữa các thớ thịt.
- Thịt có màu đỏ sẫm, mỡ chuyển sang màu vàng đậm, có mùi hôi.
- Sờ tay vào thấy thịt nhão, có nước nhớt gây dính tay.