Nước mắm Kim Hoa 30 độ – Gia vị gắn kết yêu thương qua từng món ăn
Làm nghề mắm truyền thống Phú Quốc xuất hiện cách đây hơn 200 năm. Sau khi đánh bắt, người dân làm sạch các loại cá cơm và ướp muối ngay trên tàu ở ngoài khơi để đảm bảo độ tươi ngon. Qua bàn tay khéo léo của những cư dân làn chài nhà thùng Kim Hoa, những con cá cơm giàu đạm, tươi ngon ở vùng đảo Ngọc trở thành gia vị chấm đậm đà, không thể thiếu trong bữa cơm người Việt.
Nước mắm Phú Quốc Kim Hoa mang hương vị riêng với mùi thơm nhẹ, vị mặn, ngọt đậm, kèm theo vị béo tự nhiên. Có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá. Do đo, rất được ưu chuộng để chế biến thành các món ăn đậm chất Việt như:
- Khi dùng như nước chấm, nước mắm Phú Quốc Kim Hoa giữ được tối đa cái tinh chất của thực phẩm.
- Khi dùng như nước chan trong các món ăn, chỉ cần thêm chút gia vị như tỏi, chanh, ớt vào, nước mắm truyền thống Phú Quốc sẽ thành món nước chan có hương vị tuyệt hảo;
- Khi dùng để ướp thực phẩm, nước mắm Kim Hoa 30 độ đạm không chỉ đóng vai trò tạo mùi mà còn mang đến độ ngọt đậm đà cho thức ăn, làm “dậy mùi” các hương vị khác.
- Khi nấu canh, chỉ cần cho 1, 2 muỗng nước mắm nguyên chất Kim Hoa vào nồi canh đủ tạo hương vị nồng nàn và độ ngọt bằng chính lượng đạm tự nhiên.
Điều gì làm nên sự khác biệt của nước mắm Kim Hoa
Nước mắm Kim Hoa chiết xuất nguyên chất từ 100% cá cơm tươi
Để có được những giọt nước mắm nguyên chất thơm ngon, nhà thùng Kim Hoa sẽ chọn nguồn cá cơm chất lượng. Thường mùa đánh bắt cá cơm sôi động nhất là từ tháng 7 đến tháng 12, đây cũng là lúc cá đạt chất lượng cao nhất trong năm. Cá cơm sau khi được đánh bắt sẽ được ủ chợm với tỉ lệ 3 cá tươi, 1 muối tinh khiết. Cách trộn như vậy giúp giữ được chất đạm cao nhất, giữ cá không bị hôi, thiu đảm bảo chất lượng mắm. Đặc biệt, nước mắm Kim Hoa sẽ sử dụng 100% nguyên liệu là cá cơm tươi, không trộn bất cứ hóa chất hay chất bảo quản nào khác. Ngoài ra, nước mắm Kim Hoa đạt chuẩn HACCP do Cục an toàn thực phẩm cấp.
100 năm kinh nghiệm trong Nghề làm nước mắm truyền thống
Nhà thùng Nước mắm Kim Hoa là 1 trong những nhà thùng đã có từ lâu đời tại Phú Quốc trước năm 1889, chuyên sản xuất nước mắm truyền thống, được ủ chượp bằng quy trình thủ công trong tất cả các khâu chế biến. Với kinh nghiệm lâu đời và chất lượng sản phẩm tuyệt hảo, nước mắm Kim hóa đã trở thành cái tên dẫn đầu trên thị trường nước măm Phú Quốc. Và được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước ủng hộ.
Hương vị nước mắm thơm ngon, kích thích vị giác
Vùng biển Phú Quốc có rất nhiều loại rong biển, phù du là nguồn thức ăn chính cho loài cá cơm, nguyên liệu chính để làm nước mắm. Do đó, nước mắm ở đây mang hương vị rất riêng, đặc trưng của Phú Quốc.
Ngoài ra, do được thực hiện hoàn toàn bằng các phương pháp thủ công với nguyên liệu nguyên chất từ cá cơm tươi ngon, nhà thúng nước mắm Kim Hoa đã tạo ra loại nước mắm có mùi thơm dịu, vị béo tự nhiên, độ sánh nhất định và kích thích cảm giác thèm ăn. Ngay khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy vị đậm đà nơi đầu lưỡi xen lẫn ngọt thanh.
Nước mắm cá cơm Kim Hoa mang trọn vẹn hương vị cá cơm của vùng biển Phú Quốc nổi tiếng cùng với quy trình sản xuất kỳ công qua bàn tay của những người cư dân làng chài đã đem đến cho người dùng một sản phẩm nước mắm “ĐÚNG CHẤT” & “ĐÚNG GU” người Việt, khiến bạn nhung nhớ mãi từng bữa cơm nhà!
Đánh giá “Nước mắm Phú Quốc Kim Hoa 30 độ đạm – Chai nhựa 1 lít”