Công dụng của bột củ dền Trần Mao
Bột củ dền là thành phẩm được làm từ củ dền. Trong bột củ dền đỏ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Đó là những chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe.
1. Nhiều chất dinh dưỡng trong vài Calo
Dưới đây là tổng quan về các chất dinh dưỡng có trong 100gr củ dền nấu chín:
- Lượng calo: 44
- Protein: 1,7 gram
- Chất béo: 0,2 gram
- Chất xơ: 2 gram
- Vitamin C: 6% RDI
- Folate: 20% RDI
- Vitamin B6: 3% RDI
- Magiê: 6% RDI
- Kali: 9% RDI
- Phốt pho: 4% RDI
- Mangan: 16% RDI
- Sắt: 4% RDI
- Củ dền cũng chứa nitrat vô cơ và sắc tố, cả hai đều là hợp chất thực vật có một số lợi ích sức khỏe.
2. Giúp kiểm tra huyết áp
Bệnh tim, bao gồm đau tim, suy tim và đột quỵ. Là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Và huyết áp cao là một trong những nguy cơ hàng đầu cho sự phát triển của các tình trạng này.
Những tác dụng hạ huyết áp này có khả năng là do nồng độ nitrat cao trong bột củ dền. Trong cơ thể bạn, nitrat chế độ ăn uống được chuyển đổi thành oxit nitric, một phân tử làm giãn mạch máu, khiến huyết áp giảm.
Nồng độ nitrat trong máu vẫn tăng trong khoảng sáu giờ sau khi ăn nitrat. Do đó, củ dền hoặc bột củ dền chỉ có tác dụng tạm thời đối với huyết áp và cần phải tiêu thụ thường xuyên để giảm huyết áp trong thời gian dài .
3. Giúp tăng cường hiệu suất hoạt động thể thao
Một số nghiên cứu cho thấy rằng nitrat chế độ ăn uống có thể tăng cường hiệu suất thể thao. Vì lý do này, củ dền hoặc bột củ dền thường được sử dụng bởi các vận động viên.
Nitrat dường như ảnh hưởng đến hiệu suất vật lý bằng cách cải thiện hiệu quả của ty thể, chịu trách nhiệm sản xuất năng lượng trong các tế bào của bạn.
Trong hai nghiên cứu bao gồm bảy và tám người đàn ông, tiêu thụ 17 ounce (500 ml) nước củ cải mỗi ngày trong sáu ngày kéo dài đến kiệt sức khi tập thể dục cường độ cao 15 1525%, cải thiện hiệu suất tổng thể 1% 2%.
Uống củ dền hoặc bột củ dền cũng có thể cải thiện hiệu suất đạp xe và thể thao và tăng mức sử dụng oxy lên tới 20%. Điều quan trọng cần lưu ý là nồng độ nitrat trong máu đạt cực đại trong vòng 2 giờ 3 giờ. Do đó, để tối đa hóa tiềm năng của chúng, tốt nhất nên tiêu thụ củ cải 2 giờ 3 giờ trước khi tập luyện hoặc thi đấu.
4. Chống viêm
Viêm mãn tính có liên quan đến một số bệnh, chẳng hạn như béo phì, bệnh tim, bệnh gan và ung thư. Nước ép củ cải và chiết xuất củ dền đã được chứng minh là làm giảm viêm thận ở chuột được tiêm hóa chất độc hại được biết là gây thương tích nghiêm trọng.
5. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Chất xơ là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Nó đã được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện tiêu hóa. Chất xơ bỏ qua quá trình tiêu hóa và đi xuống ruột kết, nơi nó nuôi sống vi khuẩn đường ruột thân thiện hoặc bổ sung số lượng lớn vào phân.
6. Giúp hỗ trợ sức khỏe não
Chức năng tâm thần và nhận thức tự nhiên suy giảm theo tuổi tác. Đối với một số người, sự suy giảm này là đáng kể và có thể dẫn đến các tình trạng như mất trí nhớ. Giảm lưu lượng máu và cung cấp oxy cho não có thể góp phần vào sự suy giảm này.
Điều thú vị là, nitrat trong củ dền hoặc bột củ dền có thể cải thiện chức năng tinh thần và nhận thức bằng cách thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu và do đó làm tăng lưu lượng máu đến não.
7. Có thể có một số đặc tính chống ung thư
Ung thư là một bệnh nghiêm trọng và có khả năng gây tử vong đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của các tế bào. Hàm lượng chất chống oxy hóa và bản chất chống viêm của củ dền đã dẫn đến mối quan tâm đến khả năng ngăn ngừa ung thư.
8. Có thể giúp bạn giảm cân
Củ dền có một số đặc tính dinh dưỡng nên làm cho chúng tốt cho việc giảm cân. Đầu tiên, củ dền có lượng calo thấp và nhiều nước. Hơn nữa, mặc dù hàm lượng calo thấp, củ dền hoặc bột củ dền chứa lượng protein và chất xơ vừa phải. Đây là cả hai chất dinh dưỡng quan trọng để đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh.
9. Giúp làm đẹp
– Dưỡng sáng da: Rửa sạch mặt với nước ấm để làm cho lỗ chân lông hở ra (để hấp thụ dưỡng chất 1 cách tốt nhất) và lau khô. Cho 1 ít nước ấm vào 1 muỗng bột củ dền. Dùng bông gạc tiệt trùng ngâm vào dung dịch củ dền rồi thoa đều lên mặt, sau 2 phút, nhúng một miếng bông gòn khác vào dung dịch củ dền và lại thoa đều lên mặt như lần trước rồi để yên trong 15 phút.
– Mặt nạ dưỡng ẩm: Pha 1 thìa cafe củ dền với sữa chua và dầu hạnh nhân(cung cấp các acid amin, acid béo, vitamin, dưỡng chất nuôi dưỡng da), đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Thường xuyên sử dụng mặt nạ này sẽ giúp da mặt mềm mại và mịn màng.
– Mặt nạ tẩy tế bào chết: Trộn bột củ dền và bột yến mạch theo tỉ lệ 1:1, trộn đều với nước thành hỗn hợp sệt, sau đó đắp lên mặt đã được rửa sạch, để yên trong 15 phút rồi rửa mặt với nước ấm.
– Làm mềm môi: Để khôi phục đôi môi khô, nứt nẻ trở nên hồng hào và căng mọng hơn. Trước tiên, bạn tẩy tế bào chết bằng cách thoa các hỗn hợp vaselin + bột củ dền, để 10 phút rồi lau sạch. Thực hiện 2-3 lần/ tuần sẽ thấy hiệu quả đi trông thấy
Đánh giá “Bột Củ Dền”