Nếu bạn muốn ăn thịt heo quay nhưng sợ món ăn quá nhiều dầu mỡ, gây ngán và ảnh hưởng đến sức khỏe. Thì có thể tham khảo ngay cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu của Onmart sau đây. Công thức này sẽ giúp bạn chế biến được món quay giòn rụm, ngon như ngoài quán mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp chế biến cho miếng heo quay có da giòn rụm nhưng vẫn giữ cho miếng thịt không bị khô.
Nguyên liệu làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
- 500gr thịt heo (thịt ba chỉ)
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê giấm
- 1gr hoa hồi
- 1 củ gừng
- 3 củ hành tím
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế và luộc thịt
- Thịt heo ba chỉ cạo lông, rửa với nước muối để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, cắt thịt heo thành từng khúc vừa ăn.
- Gừng, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Còn hoa hồi thì rửa sạch.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml nước sạch. Sau khi nước sôi thì cho hành tím, gừng, hoa hồi vào.
- Tiếp theo cho thịt ba chỉ đã thái vào luộc. Lưu ý cho phần da heo xuống phía dưới đáy nồi để miếng thịt được chín đều.
- Luộc thịt heo khoảng 7 phút thì tắt bếp, vớt thịt ra và để nguội.
Bước 2: Ướp gia vị
- Miếng thịt sau khi đã luộc, rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên phần thịt nạc, rồi xoa đều cho thịt ngấm gia vị.
- Còn phần da heo, bạn dùng khăn giấy sạch lau cho ráo nước.
Bước 3: Xăm da và quét giấm
- Cho 2 muỗng cà phê giấm và 2 muỗng cà phê muối vào 1 cái chén. Rồi đảo đều cho hỗn hợp hòa tan.
- Sau đó, dùng que ngọn hoặc tăm để xăm đều lên phần da heo. Rồi lấy chổi quét hỗn hợp giấm vừa pha lên phần da heo.
- Tiếp tục, sấy khô bề mặt da heo bằng máy sấy tóc. Thực hiện xen kẽ việc quét giấm và giấy khô 4 lần như vậy.
Bước 4: Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
- Trước khi thực hiện bước tiếp theo trong cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu thì bạn hãy cùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt (chừa lại phần da không bọc).
- Sau đó, làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C với chế độ Preheat.
- Khi lò đã nóng, cho miếng thịt bọc giấy bạc vào nồi chiên và nướng trong khoảng 30 phút ở 180 độ C.
Sau khi đã quay thịt heo xong, bạn lấy thịt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt heo quay cùng với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đều rất ngon.
Cách làm thịt heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu
Phương pháp quay thịt heo bằng nồi chiên không dầu không chỉ giúp món ăn giòn ngon mà còn giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa có trong thịt heo. Điều này giúp món thịt heo vừa ngon vừa lành mạnh.
Nguyên liệu làm thịt heo quay da giòn
- 500gr thịt heo (thịt ba chỉ)
- Gừng
- Hành tím
- Giấm
- Baking soda
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương, bột ớt, bột tỏi
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu cho da giòn
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt heo cạo lông, rửa với nước muối cho bớt mùi hôi, rồi rửa sạch lại với nước.
- Gừng, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
- Bắc nồi lên bếp, cho gừng, hành tím đã đập dập vào. Đến khi nước sôi và có mùi thơm của gừng thì cho thịt heo vào luộc trong 5 phút.
- Vớt thịt heo ra rồi rửa lại với nước lạnh cho thịt săn chắc. Sau đó, dùng giấy sạch thấm hết nước trên thịt.
- Tiếp theo, dùng dao khứa phần thịt heo nạc. Còn đối với phần da lợn, bạn rạch nhiều đường trên bề mặt để giúp thịt thấm gia vị hơn.
Bước 2: Cách ướp thịt quay bằng nồi chiên không dầu
- Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe bột ớt và 2 muỗng cafe bột tỏi. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Sử dụng bao tay để đảm bảo vệ sinh. Rồi cùng tay thoa hỗn hợp gia vị lên miếng thịt.
- Tiếp tục chuẩn bị 1 cái chén khác, cho vào 1 muỗng cafe muối, 3/2 muỗng cafe giấm và 1/2 muỗng cafe baking soda. Trộn đều cho hỗn hợp hòa tan.
- Sau đó, dùng cọ để quét hỗn hợp giấm vừa trộn lên phía da heo. Và cứ mỗi 20 phút bạn quét hỗn hợp lên da heo 1 lần. Đến khi đủ 5 lần khoảng 1 tiếng là bạn đã hoàn thành xong công đoạn ướp thịt.
Bước 3: Quay thịt bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu được thực hiện như sau:
- Bọc miếng thịt lại bằng giấy bạc.
- Sau đó, cho thịt heo vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Tiếp tục, lấy miếng giấy bạc bao quanh miếng thịt ra và cho thịt vào nướng tiếp trong 10 phút ở 180 độ C.
- Cuối cùng, lấy thịt ra khỏi nồi chiên và cắt miếng vừa ăn.
Bước 4: Thành phẩm
Miếng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu có phần da giòn rụm, còn phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, mọng nước. Bạn có thể sử dụng thịt heo quay để làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm trắng cũng đều rất ngon.
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Ngoài 2 cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu ở trên thì bạn có thể tham khảo thêm công thức làm thịt ba chỉ chiên giòn dưới đây để làm phong phú theo thực đơn món ăn nhé!
Nguyên liệu làm thịt heo ba chỉ chiên giòn
- 500gr thịt heo ba chỉ
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 30ml giấm
Các bước làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và thịt heo
- Thịt heo ba chỉ cạo lông, rửa sạch với nước muối loãng cho khử mùi hôi. Rồi rửa lại bằng nước sạch và thái miếng vừa ăn.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt heo vào và đổ nước ngập 1/2 miếng thịt. Luộc thịt trong khoảng 5 phút thì vớt ra và dùng khăn giấy sạch thấm cho miếng thịt ráo nước.
Bước 2: Cách ướp thịt heo quay
Một công đoạn hết sức quan trọng trong cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu là bước ướp gia vị – để giúp món ăn thêm đậm đà và thơm ngon hơn:
- Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê mật ong, muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê dầu hào, hành tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp. Sau đó, thoa đều hỗn hợp gia vị lên phần thịt nạc heo.
- Đối với phần da heo, bạn dùng khăn giấy sạch lau khô bề mặt. Trộn hỗn hợp giấm và muối. Rồi phết đều hỗn hợp lên bề mặt da heo, cứ cách 20 phút thì phết 1 lần và để miếng thịt nghỉ trong 1 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 3: Cách quay thịt heo bằng nồi chiên không dầu
- Trước khi cho thịt heo vào nồi chiên không dầu, bạn hãy cùng giấy bạc lót trên khay chiên.
- Tiếp theo, cho thịt heo vào nồi và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút.
- Tiếp tục nửa thịt ba chỉ lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 20 phút.
- Cuối cùng, bạn lấy thịt ra kiểm tra xem thịt đã giòn như mong muốn. Nếu muốn giòn hơn bạn có thể nướng thêm lần 3 ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.
Bước 4: Thành phẩm
Với cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu này cho thành phẩm là những miếng thịt giòn rụm và thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm thịt heo quay với nước tương tỏi ớt, dưa leo, các loại rau thơm để tăng hương vị nhé.
Lưu ý khi làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Khi quay thịt bằng nồi chiên không dầu để miếng thịt giòn rụm và tăng thêm độ ngon thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:
- Chọn mua thịt heo ba chỉ có màu hồng tươi, sớ thịt săn chắc, ít mỡ và còn non để thịt chín mềm và ngon hơn.
- Để da heo càng giòn thì bạn càng phải làm khô kỹ phần da heo (bằng máy sấy) trước khi cho vào nồi chiên không dầu nướng.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho thịt heo vào để nhiệt độ được ổn định hơn.
- Nên bọc phần thịt heo bằng giấy bạc để khi quay mỡ heo chảy vào giấy và giúp vệ sinh nồi chiên không dầu dễ dàng hơn.
- Bạn có thể ướp thịt heo qua đêm để khi quay bằng nồi chiên không dầu, phần bị sẽ nở phồng hơn và ngon hơn.
Trên đây là những chia sẻ của Onmart về 3 cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay công thức trên để cả gia đình có thể thưởng thức tay nghề tuyệt vời của bạn. Và cuối cùng, đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn khác tại trang của Onmart nhé!
>>>> Có thể bạn quan tâm: