Lợn đen bản địa đặc sản Tây Nguyên thịt sạch, thơm ngon, săn chắc được nhiều người sành ăn săn đón. Nhiều người cho rằng, nếu như nếm thử thịt heo đen Tây Nguyên một lần, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó. Vậy điều gì đã khiến loại thịt này trở nên hấp dẫn và đặc biệt đến vậy?
Lợn đen Tây Nguyên là gì?
Heo đen là giống heo địa phương, chủ yếu có ở những vùng đồi núi cao nên còn được gọi với tên khác là lợn đen đồng bào. Đặc biệt, ở Tây Nguyên – nơi có thời tiết mát mẻ, không khí trong lành cùng nguồn thức ăn tự nhiên phong phú tạo điều kiện thuận lợi cho heo đen sinh trưởng và phát triển.
Heo đen Tây Nguyên hiện đang rất được ưa chuộng bởi hương vị ngon, ngậy nhưng không béo, mùi thơm hấp dẫn, đặc biệt mỡ heo đen rất tốt cho trẻ ăn dặm.
Hiện nay, mô hình nuôi heo đen đang được nhân rộng để đem lại nguồn thu nhập cho các hộ gia đình vùng cao. Đồng thời, quy trình và chất lượng đầu ra của heo đen cũng được thẩm định, kiểm tra của ngành chức năng tỉnh Tây Nguyên nhằm đảm bảo chất lượng thịt heo SẠCH – NGON.
Quy trình chăn nuôi và thức ăn của heo đen Tây Nguyên
Quy trình chăn nuôi
Heo đen được chăn nuôi theo mô hình thả rông trong các khu vườn rộng rãi ở vùng đồi núi Tây Nguyên. Cũng vì vậy, heo được vận động nhiều nên thịt săn chắc và khả năng kháng bệnh rất tốt.
Tuy có chất lượng thịt ngon, giá thành cao nhưng thịt lợn đen luôn ở trong tình trạng khan hiếm. Một phần cũng do khả năng sinh sản của giống heo này rất thấp, mỗi lứa chỉ cho từ 7 – 8 con.
Đồng thời, heo đen Tây Nguyên phát triển rất chậm, nuôi từ 8 – 9 tháng đến 1 năm mới đạt trọng lượng 30 – 40 kg/con. Còn nếu kéo dài thời gian nuôi đến 17 – 18 tháng thì trọng lượng heo chỉ đạt 50 – 60kg/con.
Bên cạnh đó, điều kiện chăn nuôi lợn đen của trang trại Onmart luôn được giám sát, theo dõi chặt chẽ của các chuyên gia. Nhằm đảm bảo môi trường sống sạch, heo phát triển khỏe mạnh và đạt tiêu chuẩn về cân nặng và chất lượng thịt trước khi đưa ra thị trường.
Thịt heo đen Tây Nguyên Onmart đạt chuẩn phải có tỉ lệ mỡ và nạc hợp lý, thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, heo đen Onmart được nuôi tuyệt đối 100% theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo thịt heo đen sạch.
Thức ăn cho heo đen của Onmart
Ngoài tự kiếm ăn trên các bãi cỏ, heo đen Tây Nguyên còn được trang trại chăn nuôi bổ sung những loại thực phẩm tự nhiên như rau rừng, ngô, chuối, sắn, khoai,… Đồng thời, để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và hương vị thịt thơm ngon, OnMart còn cho heo ăn các loại lá thảo mộc.
Heo đen Tây Nguyên được OnMart nuôi hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ với nguồn thức ăn hoàn toàn tự nhiên. Không sử dụng bất kỳ chất tạo nạc, tăng trọng, kháng sinh hay cám công nghiệp.
Do đó, chất lượng thịt lợn đen Tây Nguyên tại Onmart luôn thơm ngon, săn chắc, ít mỡ và giàu dinh dưỡng.
Thịt lợn đen đồng bào có tốt cho sức khỏe không?
Nhờ phương pháp nuôi thả rông cùng nguồn thức ăn tự nhiên nên so với các loại lợn trắng thì lợn đen có thành phần dinh dưỡng cao hơn. Cụ thể:
- Thịt lợn đen có tỉ lệ nạc và mỡ hài hòa hơn, lượng mỡ thấp hơn, chất đạm cao hơn. Điều này rất tốt cho người cho bệnh mỡ máu, tiểu đường hay tim mạch.
- Mỡ của thịt heo đen có chứa axit béo không bão hòa Oleic, rất tốt cho tim mạch, giúp hạ huyết áp, giảm Cholesterol và triglyceride trong máu. Đồng thời, đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể.
- Thịt heo đen Tây Nguyên chứa hàng chục loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, giúp bổ sung một lượng dưỡng chất nhất định.
- Da thịt heo đen có chứa vitamin E, collagen và elastin nhiều hơn các loại thịt thông thường. Nên nếu ăn thường xuyên sẽ giúp đẩy lùi và phòng chống lão hóa.
- Với thành phần vitamin A dồi dào, thịt lợn đen giúp tăng cường khả năng thị lực của mắt, cải thiện chức năng của các tế bào biểu mô và có lợi cho da.
Ngoài ra, trong thịt lợn đen khá giàu chất sắt, protein và vitamin (vitamin B, vitamin B12, selenium, kẽm, phốt pho,…) đóng vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau. Đồng thời, với lượng chất béo và cholesterol thấp nên đây là một loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho cơ thể.
Điều gì làm nên sự khác biệt của thịt lợn đen Tây Nguyên?
Thịt heo đen Tây Nguyên có gì đặc biệt mà thu hút đến vậy? Sau đây, OnMart sẽ giúp bạn tóm tắt lại những lý do khiến thịt heo đen luôn được ưa chuộng, dù giá thành khá đắt đỏ:
- Hương vị thịt thơm ngon: thịt chắc, thơm ngon, đậm đà, khi chế biến bì dày, nạc dai, mỡ không ngán, không hôi. Hương vị của thịt lợn đen Tây Nguyên khiến người ăn nhớ mãi không quên.
- Giàu dinh dưỡng: thành phần vitamin, khoáng chất dồi dào giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, thịt heo đơn có lượng chất béo và cholesterol thấp nên là một loại thực phẩm lành mạnh.
- Thịt sạch: quy trình chăn nuôi chuẩn hữu cơ với nguồn thức ăn hoàn toàn từ thiên nhiên, không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
- Chất lượng được kiểm soát chặt chẽ: quy trình chăn nuôi, cũng như chất lượng thành phẩm luôn được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng. Để đem đến thành phần thịt heo đen SẠCH – NGON – GIÀU DINH DƯỠNG.
- Sự khan hiếm của thịt heo đen: với khả năng sinh sản thấp, tăng trọng chậm, trọng lượng heo trưởng thành nhỏ cùng với chi phí chăn nuôi đắt đỏ đã khiến thịt heo đen Tây Nguyên luôn ở trong tình trạng khan hiếm. Đặc biệt là vào các dịp lễ Tết trong năm.
Mua thịt heo đen Tây Nguyên ở đâu?
Hiện nay, nguồn cung thịt heo đen Tây Nguyên trên thị trường rất ít. Cùng với giá thành cao đem lại lợi nhuận khuẩn nên nhiều đơn vị đã bất chấp để bán “thịt heo đen giả” hay kém chất lượng mà không quan tâm đến người dùng.
Do đó, khi tìm mua thịt lợn đen Tây Nguyên bạn nên tìm địa chỉ uy tín để tránh “tiền mất tật mang”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Onmart – đơn vị cung cấp heo đen Tây Nguyên đảm bảo:
- 100% heo được nuôi theo phương pháp hữu cơ.
- Tuyệt đối không sử dụng thuốc tăng trưởng, thuốc kháng sinh hay cám công nghiệp.
- Nguồn thức ăn thiên nhiên kết hợp cùng lá thảo dược giúp thịt heo thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
- Trang trại sạch, điều kiện chăn nuôi đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe.
- Heo đen được chăn thả tự nhiên nên ít mỡ, nhiều nạc và thịt săn chắc.
- Heo đen thành phẩm phải đạt chuẩn về số kg và chất lượng thịt mới được đưa đi giết thịt.
- Quy trình chế biến thịt heo đen Tây Nguyên đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để mua thịt heo đen Tây Nguyên chất lượng bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website www.onmart.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!
=>>>> Có thể bạn quan tâm: