Nước mắm Kim Hoa 25 độ đạm – Hương vị của biển cả Phú Quốc
Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết đến ở khắp nơi trên thế giới. Vị ngon ở đảo ngọc, vị thơm của biển mặn và vị ngọt của cá đã tạo nên một nét đẹp văn hóa ẩm thực cực kỳ ấn tượng trong mắt mỗi người.
Nước mắm Kim Hoa (Nguyên chất – Nguyên liệu sạch – cá Nguyên con)
Nước mắm Kim Hoa được sản xuất qua nhiều công đoạn. Cá được ướp muối tươi tại chỗ nguyên con khi mới đánh bắt lên. Muối sử dụng để ướp cá cũng được lấy từ muối tươi sạch tại Phú quốc. Cá Cơm ở Phú Quốc là loài cá tuy nhỏ nhưng chắc thịt có vị ngọt thơm khi được trộn với muối.
- Màu sắc: nước mắm có màu cánh gián đậm đặc trưng
- Mùi: mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh và mùi amoniac
- Vị: Mặn, ngọt đậm, kèm theo vị béo tự nhiên. Có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá.
Hương vị độc nhất
Mùi vị đặc biệt của nước mắm phú quốc có vị mặn ban đầu, nhưng rồi lại ngọt dịu nhẹ về sau. Mùi thơm cùng màu nâu cánh dán đậm nét đặc trưng. Nước mắm không loãng mà hơi sánh nhẹ.
Đặc điểm trên của nước mắm chỉ có tại phú quốc. Vì nhiều yếu tố thiên nhiên và địa lý làm nên nét đặc trưng ấy như:
- Nguồn cá cơm dồi dào, sinh trưởng nhờ tượng rong tảo biển, sinh vật phù du quanh đảo.
- Phương pháp sản xuất đơn giản là chỉ ướp cá với muối.
- Sự tổng hòa của khí hậu và thổ nhưỡng.
Quy trình sản xuất muối mắm kỳ công
Cá và muối được ủ trong thùng gỗ lớn, người dân thường hay gọi là nhà thùng. Thùng gỗ được đốn và làm từ cây bời lời. Bên ngoài sử dụng những dây mây đan lại thành bó quấn chặt quanh thùng, giữ thùng không bị biến dạng và bung nứt. Số lượng dây mây được quện thành bó ở số 120 và dù thùng lớn hay nhỏ cũng chỉ có dung 8 sợi mây.
Trên nhà thùng Kim Hoa có những tấm tôn. Trong đó, có một số tấm làm bằng nhựa cho ánh nắng xuyên qua giúp cá mau chính. Nước mắm sẽ được chiết ra 2 lần. Lần 1 cho ra nước mắm thượng hạng 40 độ đạm (link qua nước mắm 40 độ), lần 2 là nước mắm lóng 20 độ đạm.
Cách bảo quản và hạn sử dụng nước mắm Kim Hoa 25 độ đạm
Nước mắm đặc biệt là để càng lâu càng ngon nhưng sau khi đã được rút ra khỏi thùng ủ thì đều có hạn sử dụng. Kim Hoa đóng nước mắm trong môi trường vô khuẩn và hoàn toàn khép kín. Vì vậy hạn sử dụng tính từ ngày sản xuất lên đến 1 năm.
Những sản phẩm sau khi mở nắp tiếp xúc với không khí dẫn đến việc oxi hóa. Vì vậy nên sử dụng nước mắm trong 1 tháng đến 2 tháng để có thể thưởng thức được trọn vị.
Nước mắm Kim Hoa 25 độ đạm cùng với cam kết thương hiệu sạch, nước mắm sạch. Hương vị đặc trưng mặn nhưng ngọt đậm và một ít béo từ mỡ cá và Omega 3. Nước mắm 25 độ đạm 1 lít được đóng trong chai nhựa tránh rơi vỡ. Và phù hợp để sử dụng trong việc nấu nướng ở những gia đình có nhiều thành viên. Nước măm Kim Hoa 25 độ đạm sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn của gia đình bạn!
Đánh giá “Nước mắm Phú Quốc Kim Hoa 25 độ đạm – Chai nhựa 1 lít”