Nước mắm Kim Hoa 35 độ – Món quà của biển cả
Từ ngày xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng rất nhiều loại cá để ủ nên nước mắm truyền thống như cá dồng, cá biển, … Nhưng cũng chỉ có cá cơm mới tạo ra được hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt nhất. Phú Quốc tuy không phải là cái nôi của nghề làm nước mắm, tuy nhiên lại là nơi nổi tiếng với các hãng nước mắm cá cơm thơm ngon nhất.
Và nước mắm Kim Hoa cũng khởi nguồn từ đó. Với hơn 100 năm làm nghề, nhà thùng nước mắm Kim Hoa đã trở thành cái tên được nhiều người nhắc đến. Mang trong mình, hương vị và màu sắc đặc trưng của nước mắm nguyên chất chiết xuất từ 100% cá cơm tươi của vùng biển Phú Quốc. Hiện, nước mắm Kim Hoa đã đủ điều kiện của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP để sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nước mắm trong và ngoài nước.
Những lưu ý để có chai nước mắm thơm ngon, đậm đà
Nhận dạng nước mắm Phú Quốc thật
“Trên thị trường, 80% sản phẩm nước mắm ghi “nước mắm Phú Quốc” đều là hàng giả, hàng nhái. Thực tế mỗi năm Phú Quốc chỉ sản xuất được 20-25 triệu lít nước mắm phân phối trên cả nước”. Đó là nhận định của bà Nguyễn Thị Tịnh, Chủ tịch Hội Nước mắm Phú Quốc. Do đó, để chọn được những loại nước mắm thơm ngon đúng chuẩn Phú Quốc, cần chú ý những đặc điểm sau:
- Trên bao bì sản phẩm phải có biểu tượng chỉ dẫn địa lý (xem hình bên dưới)
- Tem chỉ dẫn địa lý được đánh mã số truy xuất nguồn gốc đến từng thùng ủ chượp (xem hình bên dưới)
- Logo chỉ dẫn địa lý của liên minh 28 nước Châu Âu (xem hình bên dưới)
- Nước mắm được sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc
- Màu sắc: nước mắm có màu cánh gián đậm đặc trưng
- Mùi: mùi thơm nhẹ, không có mùi tanh và mùi amoniac
- Vị: Mặn, ngọt đậm, kèm theo vị béo tự nhiên. Có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá.
- Thương hiệu: chọn những địa điểm và thương hiệu uy tín để đảm bảo có nguồn nước mắm Phú Quốc đúng chuẩn.
Bảo quản nước mắm Kim Hoa Phú Quốc đúng cách
Hạn sử dụng của nước mắm Kim Hoa 35 độ
Hạn sử dụng nước mắm Kim Hoa 35 độ là điều đáng được quan tâm khi mua nước mắm. Thường thì hạn sử dụng nước mắm nguyên chất Phú Quốc sẽ là 1 năm từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, nếu nước mắm đã mở nắp do có tiếp xúc với không khí nên màu sắc và mùi vị có thể bị thay đổi. Do đó, người tiêu dùng nên đầy kín nắp, tránh tiếp xúc với không khí càng nhiều càng tốt. Và sử dụng trong khoảng 30 – 40 từ ngày mở nắp để đảm bảo thưởng thức được trọn vẹn hương vị nước mắm Kim Hoa.
Bảo quản nước nước Kim Hoa Phú Quốc đúng cách
Để bảo quản nước mắm cá cơm nguyên chất, nhiều người thương có thói quen bỏ vào tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho việc duy trì chất lượng nước mắm. Vì nước mắm cá cơm được ủ chợm theo tỉ lệ cá và muối phù hợp sao cho độ mặm vừa ăn và thành phẩm luôn bão hòa ở khoảng 25%. Khi để nước mắm lâu trong tủ lạnh sẽ làm muối bị kết lại và lắng xuống dưới đấy, khiến cho độ mặn bị thay đổi. Và phần trên chai nước mắm không đủ độ mặn cần thiết để bảo quản đạm amin. Khi đó nước mắm sẽ chuyển sang màu đen và không còn giữ được hương vị như ban đầu.
Lưu ý: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời, đậy nắp kín sau khi sử dụng.
Nước mắm Kim Hoa độ đạm 35 độ được làm từ chai thủy tinh sang trọng, cao cấp phù hợp để làm quà biếu tặng hoặc để sử dụng làm đậm đà hương vị của món ăn. Đây là nước mắm cá cơm nguyên chất đang được Phuquocshop phân phối chính hãng và giao hàng đến mọi nơi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi bên dưới hoặc liên hệ ngay qua hotline 0918.90.3456 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.
Đánh giá “Nước mắm Phú Quốc Kim Hoa 35 độ đạm – Chai thủy tinh 520ml”