Nước mắm Kim Hoa 40 độ – Hảo hạn vạn người mê
Vùng biển xung quanh hòn đảo phú quốc có nhiều rong biển và phù du làm thức ăn cho các loài cá cơm. Cho nên có nguồn loại cá cơm rất lớn. Việc sử dụng nguồn loại này làm nước mắm ở phú quốc đã có lịch sử hơn 200 năm. Cuối thế kỷ 19, người dân trên đảo Phú Quốc đã mang nước mắm bán sang campuchia và Thái Lan.
Nước mắm Kim Hoa (Nguyên chất – Nguyên liệu sạch – cá Nguyên con)
Nước mắm Phú Quốc Kim Hoa quy trình truyền thống chuẩn theo kiểu làm mắm của ngư dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cá cơm nhỏ nhưng chắc thịt được đem trộn với muối, rồi ủ trong thùng gỗ. Để trong nhà thùng đợi đến ngày chín và chiết ra.
- Cá được ướp nguyên con hoàn toàn là 100% cá cơm tươi sống và muối sạch.
- Đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP (đủ điều kiện xuất khẩu nước ngoài)
Hương vị độc nhất
Nước mắm Kim Hoa được sản xuất tại nhà thùng. Cùng hương vị đậm đà, màu nâu đỏ cánh gián đã tạo nên loại nước mắm ngon tuyệt. Hương vị và màu sắc tự nhiên chuẩn nước mắm Phú Quốc mà không tỉnh nào có được. Miền Trung màu của nước mắm tựa như màu trà còn của Phú Quốc bắt mắt hơn với màu cánh gián.
Có 3 điều đã tạo nên đặc điểm độc nhất ấy:
- Nguồn cá cơm đa dạng, sinh trưởng nhờ tảo biển, sinh vật phù du sống quanh đảo Phú Quốc.
- Phương pháp sản xuất đơn giản là chỉ ướp cá với muối.
- Sự tổng hòa của khí hậu và thổ nhưỡng.
Vì vậy cá cho ra mùi thơm nhẹ hoàn toàn tự nhiên, không có mùi tanh và mùi amoniac. Vị mặn, ngọt đậm, kèm theo vị béo tự nhiên. Có hậu vị ngọt béo của đạm tự nhiên và chất béo từ mỡ cá.
40 độ đạm thượng hạn quý hiếm
Nước mắm cá cơm thường ngon nhất là từ tháng 7 đến tháng 12 hằng năm. Cá cơm sau khi kéo vào lưới sẽ được rửa sạch bằng nước biển, lọc ra những loài cá tạp ( tức là những loại không thuộc cá cơm). Tàu được trang bị hàng chục tấn muối và ướp tại chỗ. Ướp muối và cá theo tỷ lệ cố định bao đời nay là 3 cá 1 muối.
Sau thời gian ủ mắm sẽ được chia ra nhiêu lần rút. Lần rút đầu sẽ cho ra độ đạm cao nhất cũng là nước mắm thượng hạng nhất được gọi là cốt nhĩ với 40 độ đạm. Lần rút càng về sau độ đạm càng giảm dần.
Cách bảo quản và hạn sử dụng nước mắm Kim Hoa 40 độ đạm
Nước mắm đặc biệt là để càng lâu càng ngon nhưng sau khi đã được rút ra khỏi thùng ủ thì đều có hạn sử dụng. Kim Hoa đóng nước mắm trong môi trường vô khuẩn và hoàn toàn khép kín. Vì vậy hạn sử dụng tính từ ngày sản xuất lên đến 1 năm.
Những sản phẩm sau khi mở nắp tiếp xúc với không khí dẫn đến việc oxi hóa. Vì vậy nên sử dụng nước mắm trong 1 tháng đến 2 tháng để có thể thưởng thức được trọn vị.
Nước mắm Kim Hoa 40 độ đạm được gọi là cốt nhĩ trên cả nhĩ vì độ đạm hạo hạn cùng hương vị đặc biệt. Nước mắm 40 độ đạm được đóng trong chai thủy tinh đặc biệt được thiết kế chống chịu lực tốt. Hạn chế được những rủi ro như làm vỡ chai và rất tinh tế khi được sử dụng làm quà biếu người thân.
Đánh giá “Hộp 8 chai nước mắm Phú Quốc Kim Hoa 40 độ đạm – Chai thủy tinh 60ml”