BỘT KHOAI MÔN TỐT CHO SỨC KHỎE
1. Bổ sung canxi
Hàm lượng canxi trong bột khoai môn tương đối cao. Khoai môn có thể cải thiện hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.
Ngoài ra, khoai môn cũng chứa một lượng lớn magie, thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể.
2. Cải thiện khả năng miễn dịch
Ăn khoai môn có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt nó có thể làm giảm bệnh hạch bạch huyết. Vì protein chất nhầy trong khoai môn đi vào cơ thể có thể sản xuất globulin giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, khoai môn có thể ngăn ngừa ung thư và giúp điều trị ung thư ở một mức độ nhất định, rất có lợi cho sức khỏe.
3. Bột khoai môn giúp giảm cân
Khoai môn tương đối ít calo và chứa nhiều chất cellulose, không chỉ giúp tăng cường cảm giác no mà còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.
4. Chữa táo bón
Khoai môn rất giàu chất xơ, có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa và giúp bài tiết phân, từ đó ngăn ngừa và cải thiện táo bón.
5. Bảo vệ răng
Ăn khoai môn thường xuyên cũng bảo vệ răng của bạn vì chúng chứa nhiều flo, chất này là thành phần quan trọng của răng. Ăn khoai môn đúng cách có thể làm sáng răng và ngừa sâu răng hiệu quả.
6. Cân bằng lượng đường trong máu
Khoai môn cũng hỗ trợ trong việc cân bằng lượng đường trong máu; làm giảm và kiểm soát lipid và triglyceride, do đó có tác dụng giảm cân và duy trì BMI.
7. Ngăn ngừa ung thư
Khoai môn chứa polyphenol là những chất chống oxy hóa tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng ngăn ngừa ung thư. Quercetin là polyphenol chính được tìm thấy trong bột khoai môn.
Quercetin có thể hoạt động như chất hóa học vì chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nó có đặc tính chống oxy hóa ngăn chặn mọi tác động từ quá trình oxy hóa, có tác dụng hỗ trợ apoptotic, ngăn chặn sự tăng sinh của các tế bào ung thư ở mỗi giai đoạn khác nhau.
8. Tăng cường hệ miễn dịch
Khoai môn và các tinh bột thực vật khác đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng miễn dịch của các cơ quan trong cơ thể. Khoai môn có chứa các hợp chất phenolic, glycoalkaloids, saponin, axit phytic và protein hoạt tính sinh học,…là chất chống oxy hóa có tác dụng hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn.
9. Tăng cường lưu thông máu
Khoai môn chứa tinh bột kháng, hoạt động như một chất nền tốt tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất axit béo mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Ăn nhiều loại củ này giúp giảm phản ứng đường huyết và insulin sau ăn, cholesterol và chất béo trung tính được hạ thấp, cải thiện mức độ insulin toàn cơ thể. Lưu trữ chất béo được giảm do đó giữ cho các mạch máu tự do hoạt động, giảm tắc nghẽn động mạch.
10. Cải thiện tầm nhìn, tốt cho mắt
Vitamin A, beta-carotene và cryptoxanthin là những chất chống oxy hóa chính trong khoai môn giúp cải thiện thị lực và sức khỏe của mắt.
Đánh giá “Bột Khoai Môn”