Bánh chuối chiên là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, bạn đã biết cách làm bánh chuối chiên tại nhà? Nếu chưa, bạn có thể xem tiếp cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo ngon và đơn giản qua bài viết dưới đây!
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo truyền thống
Cách làm bánh chuối chiên bột gạo truyền thông là công thức làm bánh chuối chiên đơn giản nhất, với các nguyên liệu dễ tìm mua.
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên
- 100gr bột gạo
- 50gr bột mì
- 10 trái chuối sứ chín
- 5gr vani (~ 2 ống)
Công thức làm bánh chuối chiên bột gạo
Bước 1: Sơ chế chuối
- Bóc vỏ chuối sứ. Đối với trái lớn cắt thành 2 , trái nhỏ thì để nguyên.
- Chuẩn bị bọc nilon, cho chuối vào. Dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ để chuối hơi dẹp.
Lưu ý: Không ép mạnh tay vì có thể làm chuối bị nát nên không chiên được.
Bước 2: Pha bột làm bánh chuối chiên
- Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho vào tô bột mì và bột gạo, rồi trộn đều.
- Cho nước lọc từ từ vào tô bột, khuấy đều đến khi hôn hợp hòa quyện vào nhau và sền sệt.
- Sau đó, cho tiếp vào hỗn hợp 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 2 ống vani. Rồi khuấy đều hỗn hợp và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Chiên bánh chuối bột gạo
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào sao cho ngập miếng chuối khi chiên.
- Khi dầu sôi, gắp miếng chuối nhúng vào hỗn hợp bột rồi cho vào chảo chiên.
- Chiên chuối với lửa nhỏ đến khi chuối vàng 2 mặt. Sau đó, vớt chuối ra để vào đĩa lót giấy thấm dầu cho vơi bớt dầu. Và tiếp tục chiến đến khi hết phần chuối.
Bước 4: Thành phẩm
Với cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo cho thành phẩm là những miếng bánh chuối giòn rụm, vàng ươm và thơm ngon. Bạn hãy thưởng thức bánh khi còn nóng để hương vị tuyệt vời hơn nhé!
>>>> Tham khảo thêm: Công thức làm bánh bột gạo với trứng gà
Cách làm bánh chuối chiên mè bằng bột gạo
Những hạt mè đen làm điểm xuyến thêm cho miếng bánh chuối chiên trông bắt mắt hơn. Ngoài ra, bánh chuối chiên mè cũng sẽ ngon hơn vì được hòa quyện cùng hương vị béo béo và thơm thơm của những hạt mè. Cùng Onmart xem tiếp cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo và mè nhé!
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên mè
- 200gr bột mì
- 50gr bột gạo tẻ
- 50gr bột nếp
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 8 trái chuối
- 100gr mè rang
- 50gr đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nghệ (nếu có)
- 500ml dầu ăn
- 300ml nước
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo và mè
Bước 1: Sơ chế chuối
- Chuối bạn bóc vỏ rồi cắt quả chuối làm 2 phần theo chiều dọc.
- Cho chuối đã cắt vào bọc ni lông sạch, rồi dùng dao hoặc chày ép nhẹ cho chuối hơi dẹp.
Bước 2: Pha bột làm bánh chuối chiên
- Cho bột mì, bột gạo tẻ, bột nếp, bột nở, đường, muối, bột nghệ (nếu muốn chuối có màu vàng đẹp mắt hoặc không đều được) vào 1 cái tô lớn.
- Rồi cho nước lọc vào tô hỗn hợp bột. Và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Sau đó, để bột nghỉ khoảng 30 phút. Khi bột nở đều, tiếp tục cho mè đen vào hỗn hợp và khuấy đều.
Bước 3: Chiên bánh
- Cho chuối đã ép ở bước trên vào tô hỗn hợp bột. Quết đều tay để bột phủ kín chuối.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho chuối đã quết bột vào và chiên với lửa nhỏ.
- Lật chuối thường xuyên để chín vàng 2 mặt. Sau đó, vớt bánh chuối ra và đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu cho vơi bớt dầu thừa.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi thực hiện xong cách làm bánh chuối bằng bột gạo và mè đen thì bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để bánh ngon hơn nhé!
Cách làm chuối chiên giòn kiểu Thái
Nếu bạn muốn đổi khẩu vị với một món bánh chuối chiên độc đáo và mới lạ thì không nên bỏ qua cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo kiểu Thái sau đây.
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên kiểu Thái
- 140gr bột gạo
- 7gr bột nở
- 8 trái chuối sứ chín
- 10gr mè trắng
- 65gr dừa nạo
- 30ml nước cốt dừa
- 65gr đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 140ml nước lọc
Các bước thực hiện cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo
Bước 1: Cách pha bột bánh chuối chiên
- Chuẩn bị 1 cái tô to, cho các nguyên liệu bột gạo, bột nở, mè trắng, dừa nạo, nước cốt dừa, đường, muối và nước lọc vào tô.
- Sau đó, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 2: Sơ chế chuối và nhúng bột
- Chuối mua về bạn bỏ vỏ, rồi cắt dọc trái chuối thành từng miếng với độ dày 1cm.
- Tiếp theo, cho miếng chuối đã cắt vào tô hỗn hợp bột. Rồi trộn nhẹ tay cho chuối phủ bột.
Bước 3: Cách chiên bánh chuối
Cách chiên bánh chuối được thực hiện hết sức đơn giản chỉ với vài thao tác sau:
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập miếng chuối khi chiên.
- Khi dầu sôi, thì cho chuối đã tẩm bột vào chiên với lửa nhỏ.
- Lật chuối cho chín vàng 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Thành phẩm
Cách làm bánh chuối chiên kiểu Thái cho thành phẩm thơm ngon và hấp dẫn. Bạn hãy ăn ngay khi còn nóng và có thể ăn kèm với mật ong để tăng thêm hương vị cho món bánh chuối chiên nhé!
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo và bột năng
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo và bột năng rất dễ làm với những nguyên liệu quen thuộc. Cùng Onmart tìm hiểu công thức làm bánh chuối chiên này bên dưới nhé!
Nguyên liệu làm bánh chuối chiên tại nhà
- 50gr bột gạo
- 50gr bột nếp
- 50gr bột bắp
- 100gr bột năng
- 100gr bột chiên giòn
- 10 trái chuối sứ chín
- 50gr mè đen
- 20gr nước cốt dừa
- 100gr đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 muỗng cà phê bột nghệ (nếu có)
- 50ml dầu ăn
- 250ml nước lọc
Công thức làm bánh chuối chiên bột gạo và bột năng
Bước 1: Sơ chế chuối
- Chuối sứ bạn bóc vỏ, sau đó cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Dùng tay hoặc dao ép miếng chuối hơi dẹp.
Bước 2: Trộn bột làm bánh chuối chiên
- Cho tất cả các nguyên liệu gồm bột gạo, bột nếp, bột bắp, bột năng, bột chiên giòn, mè đen, nước cốt dừa, sữa đặc, bột nghề, đường và 250ml vào 1 cái tô to (hoặc thau).
- Trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Rồi dùng rây để rây hỗn hợp 2 lần, việc này giúp hỗn hợp bột không bị vón cục.
Bước 3: Cách chiên bánh chuối bột gạo
- Cho chuối đã ép vào tô bột, đảo đều tay để bề mặt miếng chuối được phủ kín bột (chú ý nhẹ tay để tránh làm nhừ chuối).
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho khi chiên xâm xấp mặt chuối.
- Đợi đến khi dầu sôi, thì cho miếng chuối đã tẩm bột vào chiên với lửa nhỏ.
- Lật đều để bánh chuối chín vàng 2 mặt. Sau đó, vớt bánh ra và để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
Khi thưởng thức, bánh chuối chiên bằng bột gạo và bột năng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, bên trong chuối ngọt dịu, nóng hổi cùng với mùi thơm nhẹ nhẹ của hạt mè!
Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo rồi nhỉ! Hãy bắt tay ngay vào thực hiện làm bánh chuối chiên để cả gia đình được thưởng thức tay nghề của bạn. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các tin tức hữu ích khác tại kênh của Onmart nhé!
>>>> Có thể bạn quan tâm: