Từ xưa đến nay ông ba ta đã biết dùng gừng để làm nhiều vài thuốc trị ho cảm rất hiệu quả . Gừng có vị rất cay và mùi của gừng cũng là gia vị quen thuộc. Gừng với đặc tính ấm và nóng nên tác dục của nó chữa cảm lạnh rất tốt vậy khi uống trà gừng có tác dụng gì?
Trà gừng có tác dụng gì?
Công dụng của trà gừng Trần Mao
1. Trà gừng làm cho giảm buồn nôn
2. Trà gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch
Vào những ngày lạnh thì rất phổ biến người mang thói quen thích uống trà gừng. Một phần vì tách trà nóng sẽ giúp thân thể chúng ta cảm thấy ấm hơn. Một phần khác thì trà gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Qua đó sẽ giúp chúng ta giảm khả năng thắc mắc nhiều mẫu bệnh tuyền nhiễm.
Theo các các nghiên cứu gần đây cho thấy trà gừng mang khả năng kháng vi khuẩn, kháng nấm, kháng virus vô cùng tốt. Do đấy uống trà gừng cũng sở hữu thể là một biện pháp giúp phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Cũng có thể là 1 liều thuốc trùng hợp ví như như bạn với lỡ bị nhiễm các triệu chứng không quá nặng.
3. Trà gừng giúp nâng cao cường chức năng não
4. Trà gừng giúp giảm những chứng đau xương khớp, đau cơ bắp hay đau bụng kinh
5. Trà gừng giúp giảm cân và giảm vòng eo
6. Trà gừng giúp khiến giảm cholesterol xấu
7 Trà gừng giúp cải thiện các bệnh đường ruột
8. Trà gừng giúp điều hòa đường huyết
- Nguyên liệu bắt buộc cần có: gừng. Một nhánh gừng chừng 5cm. Sau đó gọt sạch vỏ gừng rồi rửa sạch sở hữu nước..
- Dùng dao cắt nhánh gừng thành từng lát nhỏ mỏng nhất sở hữu thể.
Cho một lít nước vào nồi. Đun sôi rồi cho những lát gừng vừa thái mỏng vào. Đun hẩu lốn nước gừng này trong khoảng 10 tới 20 phút. - Bạn với thể tiêu dùng khăn hay rây để lọc bã gừng ra ví như muốn. Cho 2-3 muỗng canh mật ong thì bạn mang thể thưởng thức món trà gừng mật ong được. Nếu muốn bạn có thể vắt thêm chanh, nhưng cần buộc phải để nước trà nguội hơn.
-
Uống trà gừng khi nào và hướng dẫn uống đúng cách
Pha trà gừng rất đơn giản, đun một cốc nước sôi, thêm 4-6 lát gừng mỏng và tiếp tục đun sôi trong 10 phút. Cuối cùng đổ ra chén, thêm chút mật ong và thưởng thức. Cách dùng: Bạn nên thưởng thức trà gừng khi còn nóng, uống chậm và thư thái vào mỗi buổi sáng hoặc vào buổi tối để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Quy trình sản xuất và đóng gói
Chế biến trà gừng
Quy trình 1: Gừng củ tơi – rửa sạch – cạo vỏ củ – ngâm và rửa lại – thái lát (1-2mm) – làm khô – nghiền – rây (0,2; 0,15; 0,125M) – bột gừng (mịn) – phối trộn đường – nghiền – định lượng, đóng gói – trà gừng 1.Quy trình 2: Gừng củ tơi – rửa sạch – cạo vỏ củ – ngâm và rửa lại – thái lát (1-2mm) – chần nước sôi (1-2 phút) – làm khô – nghiền – rây (0,2; 0,154; 0,25M) – bột gừng (mịn) – phối trộn đường – nghiền – định lượng, đóng gói – trà gừng 2.
Quy trình 3: Gừng củ tơi – rửa sạch – thái lát (1-2mm) – làm khô – nghiền – rây (0,2; 0,154 0,25M) – bột gừng (mịn) – phối trộn đường – nghiền – định lượng, đóng gói – trà gừng 3.Quy trình 4: Gừng củ tơi – rửa sạch – thái lát (1-2mm) – chần nước sôi (1-2 phút) – làm khô – nghiền – rây (0,2; 0,154; 0,25M) – bột gừng (mịn) – phối trộn đường – nghiền – định lượng, đóng gói – trà gừng 4.Một số quy trình chế biến gừng hòa tan.
– Quy trình công nghệ chế biến bột gừng hòa tan được sấy phun từ dung dịch trích li từ bột gừng ngâm trong nước phối trộn thêm với 3-10% tinh bột hòa tan (quy trình sấy phun 1).
– Quy trình công nghệ chế biến bột gừng hòa tan được sấy phun từ dung dịch trích li từ bột gừng ngâm trong cồn 48o phối trộn thêm với 3-10% tinh bột hòa tan (quy trình sấy phun 2).
– Quy trình công nghệ chế biến gừng hòa tan được sấy phun từ dung dịch trích li từ gừng tơi xay ngâm trong nước phối trộn thêm với 3-10% tinh bột hòa tan (quy trình sấy phun 3).– Quy trình công nghệ chế biến bột gừng hòa tan được sấy phun từ dung dịch trích li từ gừng tơi xay ngâm trong cồn 48o phối trộn thêm với 1-10% một số chất phụ gia như: tinh bột hòa tan, destrin, pectin (quy trình sấy phun 4).Sau một thời gian thăm dò thử nghiệm chế biến sản phẩm trà gừng hòa tan bằng phương pháp sấy phun theo bốn quy trình trên, thấy rằng quy trình sấy phun 4 là thích hợp hơn cả vì quy trình công nghệ đơn giản và hiệu quả hơn so với ba quy trình trên.Vì sao nên mua trà gừng Trần Mao
Trà gừng túi lọc Trần Mao sở hữu đặc tính kháng khuẩn mạnh và tăng cường sự điều tiết chất dịch tiêu hóa cũng như nước bọt. Có thể giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và chứng khó tiêu sau khi ăn. Gừng là người bạn thân của dạ dày, giúp làm ấm và làm dịu dạ dày. Những lý do đó là đặc tính ưu điểm của sản phẩm cũng như tiện lợi nhanh tróng khi pha sẽ giữ nguyên vị trà và gừng.
Sản phẩm thiên nhiên Trần Mao
-
Hỗ trợ khách hàng:
Quý khách vui lòng xem kỹ trước khi đặt hàng, sản phẩm không được đổi trả vì lý do không thích, không hợp.
Hotline tư vấn: 089.892.2644
Xem thêm Trà lá Phúc Bồn Tử Thảo Nguyên / Trà Giảo Cổ Lam Thảo Nguyên
Đánh giá “Trà Gừng”