Đầu heo hương làm sạch nguyên cái
Sản phẩm | Đầu heo hương làm sạch nguyên cái |
Đặc điểm | Thịt có nhiều mỡ và bì (da) |
Vị | béo ngậy nhưng không ngấy, dai dai, giòn sật sật. |
Tác dụng | bổ khí dưỡng huyết, dưỡng âm dưỡng ẩm, giảm triệu chứng thiếu máu. |
Lưu ý | Nên ăn vừa phải, nếu ăn thường xuyên sẽ có hại cho cơ thể |
Nguồn gốc heo hương
Lợn hương hay còn gọi là heo hương, thuộc họ Sllidae, chủng Sus, loài Sus domesticus và bộ guốc chẵn Artiodactyla. Giống lợn hương có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được du nhập và nuôi phổ biến ở các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc.
Đây là một giống có nguồn gen thuộc loại quý hiếm và được bảo tồn ở Việt Nam vào năm 2008. Với hương vị thơm ngon, độc đáo rất được ưa chuộng nên hiện nay lợn hương đang được nhân giống rộng rãi và chăn nuôi ở một số tỉnh như Cao Bằng, Sơn La, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng,…
Đặc điểm heo hương
Màu sắc: lợn hương có lông, da màu trắng, phần mông có màu đen và vị trí tiếp giáp giữa vòng lông trắng và đen có vệt đen mờ (màu da).
Ngoại hình: gần giống với lợn Móng Cái với đầu to vừa phải, tai nhỏ và dựng, mặt phẳng, mõm dài, thân ngắn tròn, bụng thon gọn, lưng tương đối thẳng, không võng, lông dài và đuôi nhỏ.
Khả năng kháng bệnh: là giống lợn hoang dã nên lợn hương có sức đề kháng cao, ít mắc bệnh, dễ nuôi và cũng không kén thức ăn.
Khả năng sinh sản: thấp hơn so với những giống lợn nội địa của Việt Nam. Lợn hương đẻ lứa đầu khi đủ 11 – 12 tháng tuổi và mỗi lứa cho khoảng 8 con, tỷ lệ sống khoảng 93%.
Khả năng tăng trưởng: heo hương phát triển chậm hơn so với các giống lợn khác, để tăng trọng 1kg cần tốn 4.37kg thức ăn. Và lợn hương trưởng thành có khối lượng thấp, lúc 8 tháng tuổi đạt khoảng 35 – 40kg/con.
Lý do chọn mua heo Hương tại Onmart
Tại Onmart, lợn hương được nuôi theo cách chăn thả bán tự nhiên với không gian sống rộng như ngoài vườn, trên đồi,… Để tạo điều kiện thuận lợi cho lợn vận động, tự tìm kiếm thức ăn. Do đó, thịt lợn hương của Onmart có chất lượng tốt, săn chắc và ít mỡ.
Để đạt chất lượng tốt, thịt heo hương của Onmart được nuôi dưỡng theo quy trình nghiêm ngặt với tiêu chuẩn 5 không:
- Không thuốc kháng sinh.
- Không chất tạo nạc.
- Không có hooc mon.
- Không chứa kim loại.
- Không nhiễm khuẩn.
Thức ăn của heo hương cũng tương đối đặc biệt, có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên như cây, rau, ngô, khoai… Bên cạnh đó, Onmart còn bổ sung thêm các loại lá dược liệu để thịt heo hương thêm thương ngon và giàu dinh dưỡng.
Đánh giá “Đầu heo làm sạch nguyên cái – Heo Hương”